Ford Everest có thêm phiên bản động cơ V6, nhiều khả năng về VN

Mẫu xe Ford Everest Platinum nhiều khả năng sẽ có mặt tại Việt Nam trong năm nay.

Một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội đang đồn đoán về việc Ford Everest Platinum sẽ được cập bến Việt Nam ngay trong quý 1/2024. Cụ thể, một số tư vấn bán hàng của các đại lý Ford đã và đang nhận cọc phiên bản Platinum của dòng xe Ford Everest với mức giá dự kiến lên đến 1,7 tỷ đồng. Tuy không nói rõ thời gian bàn giao nhưng cũng hé lộ thời gian ra mắt vào khoảng tháng 3 năm nay.

Tại nhiều thị trường thì phiên bản Platinum được xem làm cấu hình cao cấp nhất của dòng xe Ford Everest. Cụ thể xe có ngoại thất tương tự như bản Titanium+ nhưng thêm vài chi tiết khác biệt tại một số vị trí như gương, tay nắm, bậc cửa,….

Ford Everest có thêm phiên bản động cơ V6, nhiều khả năng về VN - 1
Ford Everest có thêm phiên bản động cơ V6, nhiều khả năng về VN - 2

Trang bị nội thất cũng không có nhiều sự khác biệt quá lớn khi chỉ bổ sung thêm hệ thống âm thanh 12 loa Bang & Olufsen cao cấp, sạc điện thoại không dây, cần gạt số bọc da, ghế trước có sưởi và thông gió, chỉnh điện 10 hướng, hàng ghế thứ hai có tính năng sưởi và gập 60:40,….

Nhưng khả năng cao Ford Everest Platinum sẽ không có lựa chọn động cơ V6, dung tích 3.0L như các thị trường khác. Điều này có khả năng xảy ra khá cao khi mẫu Ranger Raptor thế hệ mới vẫn chỉ trang bị động cơ Bi-turbo 2.0L chứ không máy V6 như Thái Lan hay Úc.

Ford Everest có thêm phiên bản động cơ V6, nhiều khả năng về VN - 3
Ford Everest có thêm phiên bản động cơ V6, nhiều khả năng về VN - 4

Nếu điều này xảy ra thì Ford Everest phiên bản Platinum chỉ có sự khác nhau về mặt trang bị so với bản Wildtrak hay Titanium+. Hiện Ford Everest tại Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ dầu, dung tích 2.0L tăng áp đơn có hiệu suất 168 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 405 Nm và động cơ dầu, dung tích 2.0L tăng áp kép (Bi- turbo) cho hiệu suất 207 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 500 Nm.

Tại các thị trường lớn khác của Ford Motor như Thái Lan và Australia, Ford Everest Platinum được trang bị động cơ diesel V6, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm, đây cũng là trang bị mà nhiều người ưa thích các dòng SUV tại Việt Nam mong muốn hơn so với động cơ Bi-turbo quá quen thuộc.

0938139786
chat-active-icon