Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam

Mẫu xe Transit vừa được Ford Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam.

Công báo Sở hữu công nghiệp vừa được phát hành vào tháng 12/2023, thiết kế của mẫu Ford Transit thế hệ mới đã chính thức được cấp giấy chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, thiết kế này thuộc sở hữu của Ford Global Technologies LLC (trụ sở tại Mỹ), được nộp đơn đăng ký từ ngày 12/4/2023 và chính thức công bố đơn vào ngày 25/12/2023.

Kiểu dáng công nghiệp của Ford Transit mới được chắp bút bởi 9 nhà thiết kế khác nhau với một gương mặt quen thuộc – Max Trần, nhà thiết kế gốc Việt, tác giả của Everest và Ranger thế hệ mới. Ngoài ra, còn có nhiều thiết kế khác với quốc tịch từ: Australia, Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 1
Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 2
Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 3

Dễ dàng nhận thấy kiểu dáng của Ford Transit mới có nhiều điểm tương đồng và lấy cảm hứng từ các mẫu xe du lịch như: Everest, Ranger và Territory; đặc biệt là ở phần mặt ca-lăng phía trước có dạng thanh trang trí chạy ngang và cụm đèn lơn tương tự như Everest và Ranger thế hệ mới.

Trong khi đó, một số kiểu dáng công nghiệp của các bộ phận trên mẫu Ford Transit này cũng được đăng ký dịp này với phần lưới tản nhiệt quen thuộc tương tự Territory vừa ra mắt tại Việt Nam cuối năm 2022. Do đó, có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn 1 phiên bản của mẫu xe chuyên chở khách bán ra tại thị trường trong nước thời gian tới.

Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 4
Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 5

Vào năm ngoái, thị trường Trung Quốc đã đón nhận phiên bản mới của Ford Transit với những thiết kế tương tự như các mẫu xe Everest, Ranger và Territory; do đó, phiên bản mới của Việt Nam dự kiến cũng có kiểu dáng tương đồng. Điều này cũng như việc hãng xe Mỹ đã làm với mẫu Territory cách đây hơn 1 năm, dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn mang lại hiệu quả lớn.

Ford Transit tại thị trường tỷ dân hiện sở hữu 2 tùy chọn hệ thống truyền động, gồm động cơ dầu diesel, dung tích 2.3L tăng áp kết hợp với hộp số tự động 8 cấp hoặc sàn 6/7 cấp cho công suất tối đ 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430 Nm, cùng với động cơ dầu (diesel), dung tích 2.0L tăng áp kết hợp hộp số sàn 6 hoặc 7 cấp cho công suất 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 390 Nm.

`

Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 6
Ford Transit thế hệ mới đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam - 7

Tuy nhiên, mẫu Ford Transit tại thị trường Việt Nam chủ yếu cạnh tranh với giá bán rẻ (849 triệu đồng) với đối thủ chính là Hyundai Solati (hơn 1 tỷ đồng) nên nhiều khả năng sẽ vẫn được lắp ráp trong nước và sử dụng động cơ dầu (diesel), dung tích 2.2L tăng áp cùng hộp số sàn 6 cấp với công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 355 Nm.

0938139786
chat-active-icon